Hướng dẫn làm sốt Socola phủ bánh cùng Bánh Nhà Ong

Để món bánh kem socola của bạn thêm thơm ngon, hấp dẫn thì lớp phủ bên trên rất quan trọng. Đồng thời, phải làm sao để chúng không bị sần sùi, nhám cũng không hề đơn giản. Trong bài viết này, Bếp Bánh Nhà Ong sẽ hướng dẫn bạn cách làm sốt socola phủ bánh siêu đơn giản, thơm ngon và đẹp mắt nhé!

Cách làm sốt socola phủ bánh kem từ milo

Nguyên liệu

  • Sữa tươi: 150ml
  • Bột milo: 220gr
  • Bơ lạt: 160gr
  • Đường: 80gr
  • Nước: 150ml

*Dụng cụ: Khuôn làm socola, muỗng, thìa, …

Cách làm sốt socola phủ bánh

  • Bước 1: Làm bơ mềm

Bạn có thể để bơ mềm để ở nhiệt độ phòng. Hoặc nếu bơ cứng quá thì hãy hơ nóng một chiếc bát thủy tinh sau đó úp kín đĩa hết bơ vào bên trong để cho chúng nhanh mềm hơn.

  • Bước 2: Cắt và xay bơ cùng milo

Tiếp theo, bạn cắt bơ thành các miếng nhỏ và cho vào cùng bột milo với máy xay sinh tố. Thực hiện xay đến khi các nguyên liệu hòa quyện đề vào với nhau.

  • Bước 3: Đun nóng hỗn hợp 

Cho bơ và milo vào cùng 1 nồi và thêm chút nước rồi đun lửa vừa cho nóng lên, vừa đun vừa khuấy đến khi phần nguyên liệu hòa quyện là tắt bếp. Không nên đun đến khi nước sôi.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo