Hướng dẫn làm bánh mì nho khô bằng nồi chiên không dầu

Món bánh mì nho khô là thức ăn sáng quen thuộc của gia đình Việt vừa tiện lợi đầy đủ dinh dưỡng lại đảm bảo cho cả gia đình, hãy cùng Bánh Nhà Ong học cánh làm bánh mì nho khô bằng nồi chiên không dầu nhé.

Cách làm bánh mì nho khô bằng nồi chiên không dầu

  • Cho vào tô lớn 250gr bột mì đa dụng, 100gr đường, 10gr men nở instant, trộn đều hỗn hợp.

    Thêm 100ml sữa tươi vào và trộn cho hỗn hợp hòa quyện.

    Cho tiếp 1 quả trứng gà vào, trộn đều một lần nữa.

    Mẹo kiểm tra men nở còn hoạt động tốt hay không: Men nở nếu không bảo quản đúng cách có thể sẽ làm men yếu hoặc có thể chết men, để kiểm tra men của bạn còn hoạt động tốt hay không bạn cho men vào chén nước ấm. Sau khoảng 5 phút thấy men nổi bọt bong bóng lên nhiều trên mặt nước thì men của bạn còn dùng được tốt đấy.

    Nhào bột bánh

    Dùng tay bóp và trộn cho bột đều nhau, kết thành khối dẻo thì cho vào 80gr bơ lạt.

    Cho tiếp 100gr nho khô vào rồi trộn đều hỗn hợp.

    Nhồi cho đến khi bơ quyện vào bột, bột trở nên mềm, dai, mịn và không dính tay ngắt bột cục bột ra kéo được thành lớp màng mỏng là đạt.

    Mẹo nhỏ:

    Nếu bột hơi khô, bạn có thể cho thêm từ từ một ít sữa tươi không đường vào nhé!

    Nướng làm bánh mì nho khô bằng nồi chiên không dầu

    Làm nóng nồi chiên không dầu trước khoảng 10 phút ở 160 độ C.

    Cho bánh vào nồi chiên không dầu và nướng 20 phút ở 160 độ C, lấy bánh ra xịt một ít nước lên mặt để bánh không bị nứt.

    Sau đó cho bánh vào nướng tiếp thêm 5 phút ở 160 độ C cho bánh chín hoàn toàn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo