Sốt phô mai trứng muối là loại sốt nổi tiếng thích hợp để làm bánh ngọt tan chảy… Hãy cùng vào bếp cùng Bánh nhà Ong học công thức sốt đặc biệt thơm ngon, hấp dẫn nhé.
Nguyên liệu làm Sốt phô mai trứng muối
Lòng đỏ trứng muối: 5 cái (đã hấp chín)
Sữa tươi: 200 ml
Phô mai: 2 lát
Lá oregano: 1/2 muỗng cà phê
Sữa đặc: 2 muỗng canh
Bột bắp: 1 muỗng canh
Muối/ đường: 1 ít
Cách chọn mua trứng muối ngon
Nếu mua trứng không có vết nứt bên ngoài, dùng tay lắc nhẹ thấy bên trong trứng có một ít nước, lòng trắng mỏng và trong, còn lòng đỏ thu nhỏ, hơi dính màu hồng là trứng ngon. Muốn mua trứng muối chất lượng cao, bạn nên mua ở những cửa hàng, siêu thị uy tín. Khi mua bạn nên tìm hiểu kỹ nơi sản xuất, hạn sử dụng và ngày sản xuất in trên bao bì.