Bánh bò – loại bánh ngọt được dùng trong món điểm tâm, tráng miệng,… rất đa dạng. Theo sau đó là sự biến đổi với từng vùng miền khác nhau để thích hợp với khẩu vị của mọi người. Vậy thì hãy cùng với Bánh nhà Ong học cách làm bánh bò nhiều màu sắc thơm ngon này nha!
Cách làm bánh bò nhiều màu sắc
Nếu bạn không thích bánh chỉ có màu trắng đơn giản thì có thể biến tấu món bánh với những màu sắc đẹp mắt sau:
- Màu xanh lá dứa: Dùng khoảng 200g lá dứa đun sôi, Lấy phần nước lá dứa thay cho nước lọc để nhào bột.
- Màu tím: Sử dụng thêm 1 thìa cà phê tinh chất khoai lang tím cho vào khi trộn bột để có màu tím đặc trưng.
- Màu vàng: Sử dụng 1 thìa cà phê bột nghệ để trộn bột bánh.
- Màu xanh lam: Đun sôi nước hoa đậu biếc. Sau đó, lấy phần nước đun sôi này để nhào bột làm bánh. Màu xanh của bánh sẽ tùy thuộc và lượng hoa bạn dùng để luộc
Trên đây là toàn bộ công thức về cách làm món bánh bò nước cốt dừa hấp. Bạn có thể biến tấu bánh với vô vàn màu sắc bắt mắt. Công thức làm bánh vô cùng đơn giản, đặc biệt khi có thêm sự trợ giúp của nồi chiên hơi nước Unie Steam phải không nào! Chúc bạn thành công khi thực hiện món bánh này!
Nồi chiên hơi nước Unie được biết đến bởi tính năng kết hợp độc đáo 3 phương pháp chế biến thực phẩm, bao gồm: Hấp, Nướng và Chiên không dầu. Công nghệ chiên không dầu Rapid Air cùng công nghệ hơi nước siêu nhiệt Steam Active của nồi sẽ giúp món ăn thơm ngon và giữ nguyên vẹn hương vị tự nhiên có trong thực phẩm.
Cuối cùng, bài biết trên đã hướng dẫn cách almf bánh bò nhiều màu sắc siêu thơm ngon, hấp dẫn. Đây là những sự đổi mới để làm đa dạng món bánh đặc trưng của nước ta. Bánh nhà Ong mong rằng công thức trên sẽ hữu ích với mọi người. Chúc bạn thành công nhé!